Categories
Press Releases Thông Báo

Thị trưởng Lori E. Lightfoot đã ra lệnh đóng cửa Lakefront bao gồm những con đường mòn, các công viên ở Chicago liền kề Michigan Lake cùng với không tụ tập tại công viên hoặc bãi biển chó trong thành phố Chicago
\
Ngày 26 tháng 3 năm 2019
TIẾP XÚC:
Văn phòng báo chí Thị trưởng từ 312.744.3334 press@cityofchicago.org

Mặc dù ở nhà trật tự, một số lượng quá nhiều người tập trung dọc theo bờ hồ và trong các khu phố đòi hỏi phải có hành động tiếp theo để uốn cong đường cong của COVID-19
CHICAGO – Để đối phó với sự tụ tập quá mức của người dân dọc theo Lakefront, Riverwalk và Đường mòn 606 của Chicago trong tuần này, có hiệu lực ngay lập tức, Thị trưởng Lori E. Lightfoot đã ban hành lệnh điều hành đóng cửa các không gian này cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Thị trưởng đưa ra thông báo cùng với các quan chức thành phố và thị trưởng từ các cộng đồng xung quanh cũng đang vật lộn với vấn đề tụ tập xã hội và tập hợp trong cộng đồng của họ trong khi nhà nước ‘Giữ nguyên trật tự tại nhà.
Lệnh điều hành thị trưởng sẽ hướng dẫn việc đóng cửa Lakefront bao gồm những con đường mòn liền kề, không gian xanh và các cơ sở. Ngoài ra, lệnh này cung cấp hướng dẫn cho cư dân thực hiện mọi nỗ lực để thực hành cách xa xã hội trong các hoạt động giải trí, chẳng hạn như đi bộ, chạy hoặc đi xe đạp. Lệnh này cũng cấm các môn thể thao tiếp xúc, như bóng rổ và bóng đá. Các biện pháp này được thiết kế để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cư dân trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát (COVID-19).
“Trong khi các công viên của chúng tôi và các không gian xanh khác mang đến cho cư dân một thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi trong thời gian ở nhà, chúng tôi chỉ đơn giản là phải hành động để ngăn chặn các cuộc tụ họp lớn đang gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng của chúng tôi”, Thị trưởng Lightfoot nói. “Khi chúng tôi làm việc không mệt mỏi để làm phẳng đường cong và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chúng tôi cần mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt. Lệnh của chúng tôi tạm thời tiếp cận với Lakefront và hạn chế các cuộc tụ họp nỗ lực bảo vệ người dân và đưa thành phố của chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này nhanh nhất có thể.
Trong suốt tuần, các quan chức thành phố đã quan sát thấy đám đông tụ tập dọc bờ hồ, trong công viên và các không gian công cộng khác vi phạm quy định về hướng dẫn và sức khỏe của tiểu bang, cả hai đều yêu cầu cư dân không tập trung thành nhóm để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Để đảm bảo cư dân tuân thủ lệnh ủy thác của bang và tránh các hoạt động không thiết yếu, An ninh quận Chicago và Sở cảnh sát Chicago sẽ tiếp tục tuần tra bên hồ và giải tán những người vi phạm việc đóng cửa.
Trên tất cả, chúng tôi muốn người dân Chicago được an toàn, ông Michael Kelly, Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của Chicago Park, nói. Việc đóng cửa này là cần thiết để thực thi cách xa xã hội và giảm thiểu tình trạng đông đúc, điển hình dọc theo bờ hồ Chicago, nhưng đe dọa sức khỏe của thành phố chúng ta trong thời gian rất tế nhị này.
  
 Lệnh của Thị trưởng cấm tiếp cận bờ hồ đến tất cả các công viên ở Chicago liền kề Hồ Michigan, bao gồm các con đường đi bộ, chạy và đi xe đạp, bãi biển và các phương tiện giải trí khác. Để giữ an toàn cho các khu vực này, Khu Công viên Chicago đang đặt rào chắn và các biện pháp an ninh khác theo lệnh. Vui lòng truy cập chicagoparkdistrict.com để biết danh sách đầy đủ các lần đóng cửa.
Đơn đặt hàng cũng cấm truy cập vào các không gian công cộng khác ở Chicago như Công viên Thiên niên kỷ, Đường Chicago Chicago Riverwalk và Đường mòn 606. Nhiều tuyến đường thay thế vẫn sẽ có sẵn cho cư dân Chicago lựa chọn để đi bộ hoặc xe đạp để làm việc trong thời gian này, và người dân được khuyến khích đến thăm Chicago.gov/CDOT để xem mạng của thành phố 248 dặm của làn đường xe đạp.
Các phong trào của những người là công nhân thiết yếu và những người khác đi du lịch cần thiết phải được ưu tiên trong thời gian chưa từng có này. Chúng tôi hiểu quyết định của Thị trưởng về việc đóng cửa Lakefront và 606 để bảo vệ sức khỏe cộng đồng của chúng tôi., Melody Geraci, Giám đốc điều hành tạm thời của Liên minh Vận tải Chủ động cho biết. Người Chicago nên ở nhà càng nhiều càng tốt và khi dành thời gian ra ngoài, họ nên tuân theo các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng bằng cách duy trì sự xa cách xã hội và tránh xa các khu vực bận rộn.
Trong khi Sở Cảnh sát Chicago được trao quyền để thi hành lệnh mới của Thị trưởng thông qua các trích dẫn lên tới 500 đô la và các biện pháp bổ sung, Bộ chủ yếu tập trung vào việc giáo dục cư dân về trật tự mới và đưa ra cảnh báo cho các cá nhân sử dụng các không gian kín này. Để tiếp tục đảm bảo tuân thủ mệnh lệnh, Bộ sẽ tiến lên phía trước với việc đưa ra các trích dẫn nếu các cá nhân không tuân thủ các cảnh báo ban đầu từ các sĩ quan cảnh sát.
Phần lớn, người Chicago đã làm rất tốt trong việc duy trì sự xa cách xã hội nhưng với số lượng người tập trung ở ven hồ trong những ngày gần đây, chúng tôi cần phải đóng cửa những khu vực này vì sức khỏe và sự an toàn của cư dân, “Interim nói Giám thị Beck. “Một lần nữa, mỗi người dân Chicago có trách nhiệm làm phần việc của mình để giúp giữ an toàn cho nhau và tuân theo mệnh lệnh này sẽ cứu mạng sống của những người hàng xóm của chúng tôi.”

Hôm thứ Tư, Thị trưởng Lightfoot đã tham gia Ủy viên Allison Arwady của Sở Y tế Công cộng Chicago (CDPH) và các quan chức thành phố khác để nhắc nhở cư dân về các hướng dẫn quan trọng để tuân thủ trong lệnh của nhà nước, và khi các quan chức y tế công cộng làm việc để ngăn chặn sự lây lan của virus. . Người Chicago vẫn có thể, và được khuyến khích, làm những việc sau trong thời gian này:
• Đi bộ hoặc chạy bộ ngắn nhưng duy trì khoảng cách vật lý với người khác trong khi làm như vậy, tốt nhất là trong các khu phố riêng của họ.
• Đi bộ chó của họ, nhưng không tụ tập tại công viên hoặc bãi biển chó.
• Mua sắm tại các cửa hàng tạp hóa vẫn mở, miễn là bạn không bị bệnh và
thực hành xã hội xa cách.
• Tiếp tục ghé thăm các nhà hàng vẫn mở cửa để nhận và giao hàng.
   
 Tiến sĩ Arwady cho biết, như chúng ta đã học được từ việc xem các quốc gia khác đã đối phó với dịch bệnh này như thế nào, cách tốt nhất để chúng ta ngăn chặn virus này là thực hành cách xa xã hội thích hợp. Cái này không có nghĩa là bạn có thể đi ra ngoài để có không khí trong lành, dắt chó đi dạo hoặc chạy bộ. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải làm điều đó đúng cách, bằng cách giữ khoảng cách với những người khác và không tụ tập thành nhóm.
Các cơ sở và nhà thực địa của Chicago Park District sẽ vẫn đóng cửa trong suốt thời gian lưu trú tại nhà. Hiện tại, các không gian và công viên xanh của quận vẫn còn mở và Thành phố sẽ giám sát hoạt động của công viên trong trường hợp cần đóng cửa nhiều hơn để ngăn chặn các cuộc tụ họp và hội nghị đông người trong thời gian ở nhà.
Theo Lệnh ‘Ở nhà’ của Thống đốc Pritzker, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 21 tháng 3, cư dân Chicago và trên toàn tiểu bang được ủy quyền ở nhà càng nhiều càng tốt, và hạn chế các dịp rời khỏi nhà của họ, trừ khi: lấy hàng hóa hoặc dịch vụ thiết yếu, đi làm nếu họ là một nhân viên thiết yếu, tìm kiếm sự chăm sóc y tế hoặc để có được không khí trong lành trong một khoảng thời gian ngắn trong khi thực hành cách xa xã hội. Lệnh đã được ban hành với sự thận trọng dồi dào để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ngăn chặn sự lan rộng hơn nữa trong cộng đồng và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến ngày 7 tháng 4, trừ khi có hướng dẫn khác.
Ngoài ra, theo lệnh phát hành bởi CDPH tuần trước, bất kỳ cư dân Chicago nào có COVID-19 hoặc đang có các triệu chứng phải ở nhà trong thời gian này trừ khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp. Lệnh này đã được ban hành với sự thận trọng dồi dào để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ngăn chặn sự lây lan hơn nữa trong cộng đồng.
Để đối phó với đại dịch COVID-19, Thành phố đang phát động chiến dịch Ở nhà, Save Lives để thông báo cho người dân về cách họ có thể sống khỏe mạnh và làm phần việc của họ để bẻ cong đường cong của virus. Để biết thêm thông tin và cập nhật về COVID-19, hãy soạn COVID19 tới
78015, gửi email coronavirus@chicago.gov hoặc truy cập Chicago.gov/coronavirus.
###
FOR IMMEDIATE RELEASE
March 26, 2019
CONTACT:
Mayor’s Press Office 312.744.3334 press@cityofchicago.org
MAYOR LIGHTFOOT ORDERS THE IMMEDIATE CLOSURE OF THE CITY’S LAKEFRONT, ADJACENT PARKS, 606 AND RIVERWALK TO THE PUBLIC
Despite Stay at Home order, an excessive number of people gathering along the lakefront and in neighborhoods necessitates further action to bend the curve of COVID-19
CHICAGO – In response to the excessive gatherings of people along Chicago’s Lakefront, Riverwalk and 606 Trail this week, effective immediately, Mayor Lori E. Lightfoot has issued an executive order closing these spaces to the public until further notice. The Mayor made the announcement alongside city officials and mayors from surrounding communities that are also grappling with the issue of social and congregate gatherings in their communities while the state’s ‘Stay at Home’ order is in effect.
The Mayor’s Executive Order will direct a shutdown of the Lakefront including adjacent trails, green spaces and facilities. In addition, the order provides guidance for residents to make every effort to practice social distancing during recreational activities, such as walking, running or cycling. The order also prohibits contact sports, like basketball and football. These measures are designed to protect the health and safety of residents amid the outbreak of the coronavirus disease (COVID-19).
“While our parks and other green spaces offer residents a brief respite during this stay at home order, we simply must take action to prevent the large gatherings that are putting our public health at risk,” said Mayor Lightfoot. “As we work tirelessly to flatten the curve and prevent the spread of COVID-19, we need people to stay at home as much as possible. Our order to temporarily close access to the Lakefront and restrict gatherings has now become a necessary step in our effort to protect people, and to get our city through this crisis as quickly as possible.”
Throughout the week, City officials have observed crowds congregating along the lakefront, in parks, and other public spaces violating the state’s mandate and health guidance, both requiring that residents do not gather in groups to prevent the further spread of COVID-19. To ensure residents comply with the State’s mandate and abstain from non-essential activities, the Chicago Park District Security and the Chicago Police Department will continue to patrol the lakefront and disband people who violate the closure.
“Above all, we want the residents of Chicago to be safe,” said Chicago Park District General Superintendent and CEO Michael Kelly. “This closure is necessary to enforce social distancing and mitigate crowding that is typical along Chicago’s lakefront but threatens the health of our city during this very delicate time.”

The Mayor’s order bans lakefront access to all parkland in Chicago adjoining Lake Michigan, including walking, running and cycling paths, beaches and other recreational facilities. To keep these areas secured, the Chicago Park District is putting in place barricades and other security measures pursuant to the order. Please visit chicagoparkdistrict.com for the full list of closures.
The order also bans access to other Chicago public spaces like Millennium Park, Chicago’s Riverwalk and the 606 Trail. Many alternative routes will still be available to Chicago residents choosing to walk or bike to work during this time, and residents are encouraged to visit Chicago.gov/CDOT to view the city’s network of 248 miles of bike lanes.
“The movement of people who are essential workers and others doing necessary travel must take priority during this unprecedented time. We understand the Mayor’s decision to close the Lakefront and 606 to protect our public health.,” said Melody Geraci, interim executive Director of the Active Transportation Alliance. “Chicagoans should stay home as much as possible and, when spending time outside, they should follow public health guidelines by maintaining social distancing and staying away from busy areas.”
While the Chicago Police Department is empowered to enforce the Mayor’s new order through citations up to $500 and additional measures, the Department is primarily focusing on educating residents about the new order and providing warnings to individuals using these closed spaces. To further ensure compliance with the order, the Department will move forward with issuing citations if individuals don’t adhere to initial warnings from police officers.
“For the most part, Chicagoans have been doing well at maintaining social distancing but with the number of people gathering on the lakefront in recent days, it is necessary that we shut down these areas for the health and safety of our residents,” said Interim Superintendent Beck. “Again, it is the responsibility of every Chicagoan to do their part to help keep each other safe and following this order will save the lives of our fellow neighbors.”
On Wednesday, Mayor Lightfoot joined Commissioner Allison Arwady of the Chicago Department of Public Health (CDPH) and other city officials to remind residents of important guidance to adhere to during the state’s order, and as public health officials work to stem the spread of the virus. Chicagoans are still able, and encouraged, to do the following during this time:
• Go for a short walk or runs but maintain physical distance from others while doing so, preferably in their own neighborhoods.
• Walk their dog, but do not congregate at the dog park or beach.
• Shop at the grocery stores that remain open, as long as, you are not sick, and
practice social distancing.
• Continue visiting the restaurants that remain open for pick-up and delivery.

“As we have learned from watching how other countries have responded to this outbreak, the best way for us to contain this virus is to practice proper social distancing,” said Dr. Arwady. “This doesn’t mean you can’t go outside for fresh air, walk your dog or go for a run. It just means you have to do it the right way, by keeping your distance from others and not congregating in groups.”
Chicago Park District’s facilities and fieldhouses will remain closed for the duration of the stay at home order. Currently, the District’s green spaces and parks remain open, and the City will monitor park activity in the event more closures are necessary to prevent large gatherings and congregations of people during the stay at home order.
Under Governor Pritzker’s ‘Stay at Home’ Order, which went into effect on March 21, residents of Chicago and across the state are mandated to stay at home as much as possible, and to limit occasions for leaving their homes, unless it is to: retrieve essential goods or services, go work if they are an essential employee, seek medical care, or to get fresh air for brief amounts of time while practicing social distancing. The order was issued out of an abundance of caution to safeguard the public health and prevent further spread in the community and is expected to last through April 7, unless otherwise directed.
Additionally, under an order released by CDPH last week, any Chicago resident that has COVID-19 or is displaying symptoms must stay at home during this time unless seeking emergency medical care. This order was issued out of an abundance of caution to safeguard the public health and prevent further spread in the community.
In response to the COVID-19 pandemic the City is launching the Stay Home, Save Lives campaign to inform residents about how they can stay healthy and do their part to bend the curve of the virus. For more information and updates on COVID-19, text COVID19 to
78015, email coronavirus@chicago.gov or visit Chicago.gov/coronavirus.
###